สแกนอย่างมั่นใจ! ผู้ผลิตอลูมิเนียมในไทยรายไหนที่น่าเชื่อถือ

หากผู้ประกอบการท่านใด ที่กำลังตัดสินใจเลือกโรงงานสำหรับทำผลิตภัณฑ์จากอลูมิเนียม สิ่งสำคัญที่สุดที่จะต้องนำมาพิจารณาคือ การเลือกบริษัทผู้ผลิตอลูมิเนียมที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้งานที่ผลิตออกมาตรงตามสเปกและความต้องการของธุรกิจมากที่สุด

วันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีคัดกรองผู้ผลิตอลูมิเนียมในประเทศไทย ว่าเจ้าไหนมีความน่าเชื่อถือและเหมาะกับการเลือกใช้งานบ้าง

ตรวจสอบใบอนุญาต มอก. การันตีการเปิดโรงงานที่ถูกกฎหมาย

สิ่งที่สำคัญที่สุดของการเลือกใช้โรงงานผลิตอลูมิเนียมในประเทศไทยคือ การดูถึงใบอนุญาตในการเปิดโรงงานว่าถูกกฎหมายจากกระทรวงอุตสาหกรรมหรือไม่ เพื่อเป็นการตรวจสอบถึงมาตรฐานด้านการผลิตที่ได้การรับรองอย่างถูกกฎหมาย และผ่านการตรวจสอบเกี่ยวกับลักษณะการประกอบกิจการ กระบวนการผลิต ตลอดจนทำเลที่ตั้งและการบำบัดมลพิษ ก่อนจะดำเนินการอนุมัติหรือจัดจ้าง

ซึ่งโรงงานที่ได้มาตรฐานตาม พ.ร.บ. โรงงานฉบับแก้ไขใหม่ พ.ศ. 2562 และได้รับการอนุมัติให้ถือใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน ยังเป็นเครื่องการันตีถึงกระบวนการผลิตและตัวผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมที่คุณจะได้รับ รวมถึงยังจะสามารถอุ่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพที่ได้มาตรฐาน

นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบเลขทะเบียนนิติบุคคล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณมั่นใจ ที่สำคัญคุณยังจะได้รู้ถึงข้อมูลของบริษัทอย่างละเอียด ทั้งสถานภาพกิจการและทุนจดทะเบียน เพื่อยืนยันตัวตนของบริษัทผลิตอลูมิเนียมว่ามีอยู่จริง

มาตรฐานการผลิตที่ได้การรับรองจากองค์กรระดับสากล

หากต้องการมั่นใจถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์และงานอลูมิเนียม คุณอาจต้องมองหาบริษัทผลิตอลูมิเนียมที่ได้มาตรฐานและได้รับการรับรองจากทั้งในไทยและระดับสากล โดยมาตรฐานที่ในวงการอุตสาหกรรมรู้จักกันดีคือ “มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม” หรือ มอก. ที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ได้กำหนดขึ้น เพื่อเป็นการกำหนดให้บริษัทต่าง ๆ ได้ผลิตสินค้าให้อยู่ในระดับมาตรฐานมากที่สุด โดยโรงงานผลิตอลูมิเนียมในประเทศไทยจะได้รับเลข มอก. 284-2560 ซึ่งเป็นเลขของประเภทผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมเจืออัดรีดขึ้นรูปโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ยังมีมาตรฐานระดับสากลอย่าง ISO9001:2015 ซึ่งเป็นเครื่องหมายการันตีถึงระบบการบริหารที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของคุณภาพสินค้า ซึ่งต้องตรงต่อความต้องการของลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีมาตรฐานด้านอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น (JIS) ที่จะช่วยการันตีถึงกระบวนการผลิตที่ได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวด ทั้งคุณสมบัติทางเคมี เชิงกล และขนาด ทำให้คุณสามารถไว้วางใจได้ว่าสเปคสินค้าที่สั่งผลิตไป จะถูกต้องตามมาตรฐานและไม่เกิดการผิดเพี้ยน

ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ เพื่อให้ชิ้นงานออกมาดีที่สุด

อีกหนึ่งข้อสำคัญในการคัดกรองหาผู้ผลิตอลูมิเนียมที่เป็นมืออาชีพ เพราะในทุกการผลิต สินค้าจะต้องอยู่ในมาตรฐานและคุณภาพเดียวกัน เพราะฉะนั้นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิตก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลโดยตรง ซึ่งชิ้นงานที่ผลิตออกมาจะดีหรือไม่ดีนั้น ยังสามารถพิจารณาได้จากเกรดของอลูมิเนียมที่เลือกใช้ด้วย

แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าโรงงานที่คุณกำลังมองหาจะเลือกใช้วัสดุที่ดีและทนทาน โดยในขั้นเบื้องต้น คุณอาจทำการตรวจสอบข้อมูลผ่านหน้าเว็บไซต์หรือช่องทางติดต่ออื่น ๆ ของโรงงาน เพื่อถามให้ชัดเจนว่าถึงวัสดุที่เลือกใช้ เกรดของอลูมิเนียม ประเภทของอัลลอย และอัตราส่วนผสมตามมาตรฐาน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริษัทผลิตอลูมิเนียมที่คุณสนใจ จะเป็นตัวเลือกที่ไว้วางใจได้

ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการผลิตอลูมิเนียม

เพราะในปัจจุบันมีโรงงานผลิตอลูมิเนียมในประเทศไทยเกิดขึ้นใหม่อยู่หลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ ซึ่งหากคุณต้องการชิ้นงานที่มีคุณภาพและตรงตามสเปกที่ตั้งเอาไว้ การพิจารณาโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญ ตลอดจนประสบการณ์ที่ยาวนานในแวดวงอุตสาหกรรมอลูมิเนียม อาจเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ

เพราะประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานของโรงงานเหล่านั้น จะเป็นเครื่องการันตีถึงเรื่องคุณภาพของชิ้นงาน ตลอดจนความสามารถในการให้คำปรึกษาและการแนะนำได้อย่างตอบโจทย์ และช่วยให้คุณสามารถวางแผนการผลิตได้อย่างรอบคอบ คุ้มค่าทุกการผลิตโดยไม่ต้องทดลองสเปกวัสดุเองให้เปลืองต้นทุน พร้อมกับมีกระบวนการผลิตด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน รวมถึงในขั้นตอนการตรวจสอบชิ้นงานโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้คุณมั่นใจถึงความสมบูรณ์แบบของชิ้นงานที่จะได้รับ

ทุกสิ่งที่คุณมองหามีครบ จบได้ที่ “โกลด์สตาร์เมททอล”

สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการชิ้นงานอลูมิเนียมที่มีคุณภาพสูง และได้มาตรฐานการผลิต โกลด์สตาร์เมททอล คือโรงงานผลิตอลูมิเนียมในประเทศไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการมายาวนานกว่า 3 ทศวรรษ ด้วยองค์ประกอบทั้งเรื่องมาตรฐานการบริการ กระบวนการผลิต และคุณภาพของวัสดุ พร้อมเทคนิคการสร้างสรรค์ชิ้นงานที่หลากหลาย ซึ่งเป็นจุดเด่นที่จะทำให้กลุ่มลูกค้าเลือกใช้บริการกับเรามาอย่างยาวนาน

บริษัทผลิตอลูมิเนียมโกลด์สตาร์เมททอล

มาตรฐานที่ได้รับ

  • มาตรฐานผลิตภัณฑ์ มอก.284-2560
  • มาตรฐานการผลิต JIS H4001:2015 ด้วยการควบคุมคุณสมบัติทางเคมี เชิงกล และขนาดของชิ้นงาน มั่นใจได้ว่าตรงตามสเปกทุกประการ
  • มาตรฐานใบรับรองระบบคุณภาพ ISO9001:2015 การันตีระบบที่ใช้บริหารกระบวนการผลิต ให้ได้มาซึ่งชิ้นงานที่มีคุณภาพ สม่ำเสมอตามความต้องการของผู้ประกอบการ

กระบวนการผลิตที่ครอบคลุม

  • บริการทำผิวอลูมิเนียมได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการชุบผิว (Anodize) และการพ่นสี (Powder Coating) โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ การันตีด้วยมาตรฐานงานพ่นระดับโลก รับประกันสีติดทนนาน 10 ปี
  • งานรีดอลูมิเนียมมาตรฐานสูง โดยเครื่องรีดที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด พร้อมด้วยจำนวนเครื่องที่มากที่สุดในวงการอุตสาหกรรมและโรงงานผลิตอลูมิเนียมในประเทศไทย ตอบโจทย์การทำงานที่ซับซ้อนได้ดี
  • ยกระดับงานผลิต ไม่ว่าจะมาตรฐานเยอรมันหรือมาตรฐานยุโรป เราก็สามารถผลิตให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การันตีด้วยการตรวจสอบจากทีมงาน ASTM

คุณภาพวัสดุที่ดีที่สุด

  • วัตถุดิบคุณภาพสูง ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบ Billets ที่ได้มาตรฐาน ด้วยเทคโนโลยีการหลอมของ Wagstaff ซึ่งเป็นเทคโนโลยีอันดับ 1 ของโลก

โกลด์สตาร์เมททอล บริษัทผลิตอลูมิเนียมที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ครอบคลุมด้านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน รองรับความต้องการที่ได้หลากหลาย สามารถผลิตได้ตามสเปกที่คุณต้องการ การันตีได้ด้วยมาตรฐานระดับสากล พร้อมมอบบริการให้คำปรึกษาและคำแนะนำฟรี! สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ 034-467-155 หรือ 089-918-9908